Tìm kiếm thông tin:
  Chuyên đề Bạn nhà nông
Nuôi
Trồng
Giống
Vật tư
Thiết bị - Công cụ
  Nhà nông tôn vinh
DNghiệp thân thiện
SPhẩm ưa chuộng
Nông dân thành đạt
  Trao đổi kinh nghiệm
Kinh nghiệm SX
Hỏi & đáp
  Danh bạ Bạn nhà nông
Cơ quan - Ban nghành
Hội - Hiệp hội
DN Sản xuất
      Phân bón
      Thuốc trừ sâu
      Giống
      Thức ăn chăn nuôi
DN Chế biến
DN D.Vụ-Thương mại
Trang trại
  Giới thiệu Bạn nhà nông
Website
Cẩm nang
Hồ sơ
Liên hệ


Giống

Vườn cây giống chất lượng cao ISLAND Vĩnh Long
Địa chỉ: 77/5 Hoà Ninh, Long Hồ, Vĩnh Long
Điện thoại: (84.70) 859 859
Fax: (84.70) 954 222
Email: info@caygiong.com
Website: http://www.caygiong.com

Giới thiệu

Hình thành và phát triển:
Vườn Cây Giống Chất Lượng Cao ISLAND được chính thức vào hoạt đồng từ tháng 06 năm 1985 với chức năng nhiệm vụ:

Sản xuất và cung cấp giống cây ăn trái chất lượng cao

Tư vấn thiết lập vườn chuyên canh, khu du lịch

Dịch vụ du lịch sinh thái văn hoá

Và những hoạt động khác ...

Hiện nay, Island là doanh nghiệp sản xuất các giống cây ăn trái chất lượng cao và có uy tín nhất khu vực ĐBSCL. Điều đó đã được chứng nhận qua các giải thưởng :

Liên tục được chứng nhận “Địa chỉ xanh” do các sở, viện và cục cấp.

Thương hiệu “Bạn nhà nông Việt Nam” do nông dân bình chọn.

Giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” nhiều năm liền.

Bằng khen của Bộ nông nghiệp & PTNT, TW Hội nông dân, UBND tỉnh Vĩnh Long.

Bằng khen, giấy khen ở các kỳ hội chợ triển lãm trong nước.

Huy chương vàng cho các sản phẩm: Mít nghệ Cao sản, Chanh giấy KHIGI, Vú sữa Lò Rèn, Cam anh, Quýt đường, Bưởi Năm Roi, Xoài cát Hoà Lộc, Sầu riêng CVHL Ri 6 …

Vườn Cây Giống Chất Lượng Cao ISLAND chỉ sản xuất giống cây ăn trái chất lượng cao, có nhiều triển vọng, mang lại hiệu quả cao và sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, với các chủng loại giống như :

Mít Nghệ Cao Sản
Xoài cát Hoà Lộc, xoài Khiu-xa-wơi, Xoài xanh Đài Loan…
Bưởi Da Xanh, Bưởi 5 roi, Cam sành, Quýt đường, Chanh giấy Limca ...
Sầu riêng cơm vàng hạt lép Ri 6 (đạt huy chương vàng sản phẩm), D6, sữa hạt lép, Mong- thong, Chanee…
Nhãn xuồng cơm vàng.
Chôm chôm nhãn, Rôngriên, Java.
Măng cụt, Vú sữa Lò rèn, Bòn bon Thái … và nhiều giống cây ăn trái quan trọng khác.

Hàng năm Vườn Cây Giống Chất Lượng Cao ISLAND cung cấp trên 290.000 cây giống cây ăn trái chất lượng cao theo tiêu chuẩn ngành hay tiêu chuẩn cơ sở đã ban hành. Thị trường tiêu thụ chẳng những ở ĐBSCL, miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên mà cả miền Trung và một số nơi ở Miền Bắc.

Đã 20 năm hoạt động, với nhiều nỗ lực vượt trộI và sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan chức năng của Bộ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn tỉnh Vĩnh Long, các Viện - Trường đã được lòng tin cùng sự khẳng định về chất lượng của Nhà vườn, chủ trang trại và các chủ dự án Phát triển Kinh tế vườn, hay Vườn - Rừng.

Vườn Cây Giống Chất Lượng Cao ISLAND còn cung cấp tài liệu, kỹ thuật viên trồng và chăm sóc vườn cây ăn trái nhiệt đới, đảm bảo đúng giống và sự sinh trưởng tốt sau khi trồng . Tư vấn quy hoạch, thiết kế và hỗ trợ canh tác theo hướng phát triển và tiết giảm chi phí.

Với phương châm: “Làm giàu lên từ sự giàu sang của nhà nông”, Vườn Cây Giống Chất Lượng Cao ISLAND cam kết chỉ sản xuất những giống cây ăn trái chất lượng cao, nhiều triển vọng và hấp dẫn nhất, có thể đáp ứng tốt thị trường nội địa cũng như xuất khẩu.

Lịch sử hình thành:

Ra đời vào mùa hè năm 1985, Vườn Cây Giống Chất Lượng Cao ISLAND đã và đang phát triển không ngừng để trưởng thành, và thực tế Vườn Cây Giống Chất Lượng Cao ISLAND đã trở thành một doanh nghiệp sản xuất giống chất lượng cao có tên tuổi với những sản phẩm được thị trường công nhận.

1. Từ năm 1985 – 1989:

Là điểm bán cây giống, với các mặt hàng truyền thống của địa phương. Doanh số bán hàng năm rất khiêm tốn, thị trường chủ yếu ở địa phương.

2. Từ năm 1990 – 1991:

Tuyển chọn nhiều giống có năng suất và chất lượng tốt nhất. Số lượng cây cung cấp cho thị trường có gia tăng, đồng thời nghề làm vườn ở các tỉnh Nam Bộ có bước phát triển. Doanh số và lợi nhuận khá hơn.

3. Từ năm 1992 – 1998:

Hình thành kế hoạch sản xuất - kinh doanh từng năm trên một cơ sở nghiên cứu thị trường cũng như năng lực và nguồn lực hiện hữu của vườn giống. Năm 1992, cung ứng cho thị trường 12.000, năm 1993 là 15.000, năm 1994 là 20.000, năm 1995 là 30.000, năm 1996 là 50.000 cây giống.

4. Từ năm 1999 cho đến nay:

Từ năm 1997 trở về sau, hàng năm sản lượng tăng từ 10- 20%. Năm 2003 đạt 170.000, năm 2004 sản lượng kế hoạch là 200.000 cây giống chất lượng cao. Nhờ sự hỗ trợ có hiệu quả của Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Vĩnh Long, các ngành chức năng có liên quan, các Viện- Trường, sự ủng hộ của bà con nông dân và với uy tín - chất lượng hàng hoá, cùng kinh nghiệm tích lũy được là cơ hội tốt giúp Vườn Cây Giống Chất Lượng Cao ISLAND vững vàng trên thương trường, trước tình hình biến động kinh tế - xã hội và sự cạnh tranh không lành mạnh.

Việc hoạch định chiến lược sản xuất - kinh doanh đúng ngay từ đầu là yếu tố quyết định để thực hiện phương châm "Làm giàu lên từ sự giàu- sang của nhà nông".

Trang web được thiết kế và lưu trữ tại VietnamNetweb